Lẩu lòng heo (cay)

Nơi trao đổi những món ăn thuần tuý quê hương Bắc,Trung,Nam ... món ăn khoái khẩu...

Moderators: hoaphan17, vomngoc, Super Mods

Lẩu lòng heo (cay)

Postby hoaphan17 » Jun 10, 2009 4:38 pm

LẨU LÒNG HEO CAY.
Nguyên liệu :
- 2 khúc ruột heo,chọn loại ruột già và lấy phần đầu
trên,vì phần này thịt tương đối dày,khi mua các bạn
lựa ruột có màu vàng trắng tự nhiên,vì nếu trắng
quá là loại ruột đã được tẩy qua.
- 2 miếng huyết gà,50 gam cải chua,1 miếng tàu hủ chiên.
- 4 tép tỏi,1 cọng tỏi cây,3 ly nước lèo.

Gia vị nấu ruột heo:
1 cái tai vị , 2 cọng hành lá,
2 miếng gừng, 2 muỗng canh rượu, 5 ly nước.

Gia vị nêm :
1 muỗng canh hoa tiêu,
2 muỗng canh tương hột cay
1muỗng canh rượu,2 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê đường,một ít muối,một ít tiêu.

Phần chuẩn bị : Cho ruột heo vào trong một cái thau sạch,thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh bột mì dùng tay vo chà cho sạch,khoảng 2 phút sau đem xả nước lạnh,sau đó đem ra xắt đôi lấy chiệc đũa lộn phần bên trong ra bên ngoài rồi cũng rửa như hồi nãy , làm như vậy có thể loại bỏ phần nhớt nhầy của ruột heo.Tiếp theo bắc son lên bếp cho vào khoảng 4 ly nước lạnh nấu sôi rồi cho ruột heo vào nấu khoảng 5 phút,sau đó đổ hết nước trong son ra rồi cho phần gia vị nấu ruột heo vào nấu từ 40 đến 50 phút cho đến khi ruột có độ mềm vừa ăn,vớt ra để nguội xắt miếng hoặc xắt khúc để lát dùng nước luộc ruột heo này đừng có đổ đi .Huyết gà rửa sạch trước khi cho vào son nấu mới xắt miếng,cải chua xắt miếng,ngâm nước một lát để xả bớt vị mặn,tỏi cây xắt khúc xéo để lát dùng.


Cách làm :
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào trong nồi đất, đồng thời cho 4 tép tỏi đã xắt miếng và hoa tiêu vào,bật lửa nhỏ để khử thơm,lửa thật nhỏ nếu không hoa tiêu sẽ khét và có vị đắng, khi đã khử thơm xong cho vào xào một lát,tiếp theo cho rượu và nước tương vào nấu sôi,rồi cho nước lèo đã chuẩn bị sẵn và 2 ly nước luộc lòng heo vào trong son,tiếp theo là huyết gà,tàu hủ xắt miếng,ruột heo và cải chua vào nấu với lửa nhỏ hầm khoảng 15 đến 20 phút để cho thấm gia vị,sau đó cho tỏi cây đã xắt khúc vào nấu thêm khoảng 2 đến 3 phút nữa, đồng thời nêm đường muối và tiêu vào cho vừa ăn.

GHI CHÚ : luộc ruột heo tương đối lâu và tốn gaz,do đó các bạn có thể luộc nhiều một tý, đợi đến khi có độ mềm khoảng 80% vớt ra ,chia thành từng khúc cho vào bao ny lon đem để trên ngăn đá dùng từ từ cũng được.


http://vietnamese.rti.org.tw/vietnamese/DIY/14.htm
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6035
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Return to Nhà Bếp Lãng Du

Who is online

Users browsing this forum: ngokhong and 0 guests