Bánh Flan hay Kem Flan làm sao dzạ mí chị ?

Nơi trao đổi những món ăn thuần tuý quê hương Bắc,Trung,Nam ... món ăn khoái khẩu...

Moderators: hoaphan17, vomngoc, Super Mods

Bánh Flan hay Kem Flan làm sao dzạ mí chị ?

Postby oldmember2 » Aug 05, 2003 7:47 pm

Tím chạy ra chạy vô tìm hoài nhưng hông thí nơi, mí sis chỉ Tím cách dùng lò nướng đi, chưng cách thủy thì lâu và khó wá .... :sun: (lại làm biếng gùi á .) :oops: :oops: :sun: :sun:
KTT
oldmember2
Chuẩn Tướng
Chuẩn Tướng
 
Posts: 1912
Joined: Nov 07, 2002 6:53 pm
Location: Thung Lu~ng Hoa Va`ng

Postby Pooh » Aug 05, 2003 7:56 pm

sis Tím ui theo em thì sis có thể để temp. là 325F. sis làm như đun cách thuỷ và bỏ vào lò khoảng 60min á. Nhưng mà khi sis nấu được khoảng 45min thì sis check thử xem. Sis nhớ bỏ nước ở dưới như đun cách thuỷ để cho bề mặt của bánh ko bị khô. :move: :move:
Đời là cái đinh
Tình là cái que
Loe nghoe em bẻ que là hết tình
User avatar
Pooh
Kiếm Hiệp Moderator
Kiếm Hiệp Moderator
 
Posts: 3747
Joined: Jan 11, 2003 3:38 pm
Location: 100 acer wood

Postby oldmember2 » Aug 05, 2003 8:11 pm

okơ ....... dzị kêu dì làm mí được ... Tím thì chỉ giỏi en chực thui hà Pooh uiii :sun:
KTT
oldmember2
Chuẩn Tướng
Chuẩn Tướng
 
Posts: 1912
Joined: Nov 07, 2002 6:53 pm
Location: Thung Lu~ng Hoa Va`ng

Postby Pooh » Aug 05, 2003 8:15 pm

:oops: :oops: tưởng Tím bít làm rùi chỉ hỏi lèm sao để khỏi phải hấp cách thuỷ thui. Đây nè sis chép ra nha :sun:

---------------------

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 5 quả

- Đường: 200g

- Bột mì: 30 g

- Chanh, cà phê đen, 1 hộp sữa, vani

Thực hiện:

Cho vào chén lường: cứ 1 chén trứng, 1 chén sữa, 100 g đường, vani, 2 chén nước lã, đánh trứng, đường cho tan, cho sữa và nước lọc vào khuấy đều, cho bột vào đánh đều, cho vani vào.

Cho vào khuôn: đường (2 thìa canh), nước (3 thìa) để lên bếp thắng vàng bắc xuống vắt vài giọt chanh, đảo đều lòng khuôn.

Đổ hỗn hợp trứng vào, hấp cách thuỷ khoảng 30 phút. Lấy bánh ra, chế cà phê lên trên. Bánh ăn lạnh
Đời là cái đinh
Tình là cái que
Loe nghoe em bẻ que là hết tình
User avatar
Pooh
Kiếm Hiệp Moderator
Kiếm Hiệp Moderator
 
Posts: 3747
Joined: Jan 11, 2003 3:38 pm
Location: 100 acer wood

Postby oldmember2 » Aug 05, 2003 8:47 pm

oh sis Pooh, thanks sis nha, cách làm thì bít nhưng tại làm biếng á sis, nin kêu dì là dzị ... :) có người làm sẵn cho en fái hơn phải chui xuống bếp ... :sun:
KTT
oldmember2
Chuẩn Tướng
Chuẩn Tướng
 
Posts: 1912
Joined: Nov 07, 2002 6:53 pm
Location: Thung Lu~ng Hoa Va`ng

Postby CoBiec » Aug 06, 2003 10:41 am

Sis ơi, sis đổi "gram" qua "ounces" được không hả sis Pooh ? hay là 200gr đường là mấy cup hả sis?

còn sũa mà sis nói đây là sữa đặc phải hong?

cám ơn sis
CoBiec
Thiếu Tá
Thiếu Tá
 
Posts: 181
Joined: Jan 09, 2003 11:52 am

Postby Pooh » Aug 07, 2003 7:32 pm

Đúng đó sis Cobiec ui sữa đặc đó.

1 ounces = 28.5 grams á sis. :kiss:
Đời là cái đinh
Tình là cái que
Loe nghoe em bẻ que là hết tình
User avatar
Pooh
Kiếm Hiệp Moderator
Kiếm Hiệp Moderator
 
Posts: 3747
Joined: Jan 11, 2003 3:38 pm
Location: 100 acer wood

Postby Cantho_kt » Aug 07, 2003 10:50 pm

Công thửc nầy của chị nè ...làm không được nửa thì tặng cho mấy cây ...roi :tongue:
Vật liệu:

- 2 chén đường (chén ăn cơm)
- 12 cái trứng
- 1 lit sửa tươi


Cách làm:
- Dùng 1 chén 1/4 đường làm kem caramel tráng khuôn (chừa lại 3/4 chén) thắng đường cho kỷ đừng để đậm quá thì sẽ đắng ..còn lười quá mà muốn ăn ngon thì chay ra mua loai đường dùng làm kem caramel về làm thì tiện nhất (loại nầy bán ớ hàng đường bột ....)
- 12 cái trứng đập ra bỏ đi 2 lòng trắng (vứt bỏ ) phần còn lại cho vào tô đánh cho tan ..đừng đánh quá bánh nổi thì sẽ thành trứng hấp ...
- 3/4 đường còn lại cho vào nồi nấu lên với sửa ...không được nấu sôi chỉ nấu cho sửa nóng thôi (khi thấy khói bốc lên trên mặt nồi là được)
- Tắt lò lửa cho trứng vào quậy đều dùng rỗ lược lại cho sạch và để bánh được mịn ...xong cho vào khuôn chuẩn bị nướng

Cách nướng:
Lấy một cái vĩ nhôm cho nước vào ..xong chất bánh vào nướng (cái nầy gọi là nướng cách thuỹ) dùng giấy bạc đậy mặt bánh lai ...không đậy kỹ Cho vào lò nướng với nhiệt độ 275-300F khoảng 45 phut mỡ lò ra lấy giấy bạc ra xã hơi xong nướng thêm 45 phut nửa thì bánh chín ..muốn chắc ăn thì dùng cây tăm xom thử nếu không thấy nước xịt lên thì bánh chín ... dễ hong ...bánh nầy bé Nette nhà chị làm hoài :) :) :) :)
User avatar
Cantho_kt
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 4176
Joined: Oct 31, 2002 10:45 am
Location: Katy, TX

Postby CanhEN1Minh » Aug 08, 2003 9:56 am

:hoor: :hoor: nghe thí thèm wá à, nhưng mami ui, con ăn cơm bằng... tô dzí nồi ko thì sao ạ :sun:
YenNhi
CanhEN1Minh
Truyện Moderator
Truyện Moderator
 
Posts: 5682
Joined: May 15, 2003 12:10 am
Location: Hòn Ngọc Viễn Đông

Postby CoBiec » Aug 08, 2003 10:00 am

Ui cha, dzậy thì phải ráng thành công, không thôi "SƯ MẪU" đét đit. sis Pooh và sis KT chờ tin (hông biết là lành hay dữ), của CoBiếc ...nay mai nhe. Chúc 2 sis(es) một cuối tuần dzui dzẽ & hạnh phúc .

:kiss: :icon_smile_rose:
:kiss: :icon_smile_rose:
CoBiec
Thiếu Tá
Thiếu Tá
 
Posts: 181
Joined: Jan 09, 2003 11:52 am

Postby Kitty » Aug 13, 2003 11:18 pm

Cantho_kt wrote:Cách nướng:
dùng giấy bạc đậy mặt bánh lai ...không đậy kỹ


Cách của chị Thu dạy coi bộ dễ làm à nghe .. nhất là cách lường đường, bột v.v .. bằng chén coi bộ dễ theo, còn mí cách mà đo lường bằng gram Kitty thấy khó làm wá ...

nhưng sis ui .. câu trên có nghĩa là gì dzị chị THu ?? dùng giấy bạc đậy mặt bánh lại cho kỹ hả sis .. mà bánh này phải nướng cách thủy mới được hả chị ?? mình chưng or hấp cách thủy được 0 dzị chị ??

còn thắng đường thì 1 + 1/4 chén đường nhưng khoảng bao nhiêu chén nước hả chị ??? còn sữa mình làm bằng sữa tươi cũng được hả chị ?

thanks chị THu nhiều nha .... cái này fải tập làm thử mới được, hông thôi thua bé Nette của chị là wê wá chùi .. hồi nào tới giờ KItty chỉ biết ăn chực or ra tiệm rinh dìa ăn cho lẹ 0 hà ... :lol:
User avatar
Kitty
Thiếu Tá
Thiếu Tá
 
Posts: 248
Joined: Feb 11, 2003 8:13 pm
Location: Thế Giới Không Tình Yêu

Postby Cantho_kt » Aug 14, 2003 11:33 pm

Kitty wrote:
Cantho_kt wrote:Cách nướng:
dùng giấy bạc đậy mặt bánh lai ...không đậy kỹ

....là dùng giấy aluminum foil che mặt bánh lại để hơi nóng không làm mặt bánh khô đó Kitty

Kitty wrote:còn thắng đường thì 1 + 1/4 chén đường nhưng khoảng bao nhiêu chén nước hả chị ??? còn sữa mình làm bằng sữa tươi cũng được hả chị ?


.... nước thì khoảng 1 muỗng canh thôi chỉ để cho đường tan thôi chứ cho cả chén nước thì chắc phải chờ lâu lắm thì đường mới kẹo lại thành caramel ;) ..còn sửa đây là sửa tươi đó nha, chứ không phải sửa đặc có đường đâu nên khi bánh chín ăn rất là thơm .
Mình có thế hấp or chưng được chứ muốn làm kiểu nào tuỳ thích ..chị thì thích nướng hơn khỏi mắc công canh lửa hay sợ cạn nước làm xong cho vào lò set giờ là đi làm chuyện khác, đúng giờ chuông reo là xong ....
User avatar
Cantho_kt
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 4176
Joined: Oct 31, 2002 10:45 am
Location: Katy, TX

Postby CoBiec » Aug 15, 2003 11:52 pm

Trời oi nghe chị KT nói dễ như trở bàn tay... Hổm em làm.. ăn cũng được được mà em bày ra một nhà bếp luôn ...
cám ơn SƯ MẪU dễ thương KT :kiss:
CoBiec
Thiếu Tá
Thiếu Tá
 
Posts: 181
Joined: Jan 09, 2003 11:52 am

Postby Cantho_kt » Aug 16, 2003 12:13 am

Mấy sis nhỏ ơi ....đời sống ở bên nầy bận rộn lắm cứ lo ôm cái bếp thì hỏng có thì giờ cho mình nên mỗi lần làm một món ăn nào ngon và lạ chị hay tìm mọi cách chế biến theo công thức nào lẹ mà giản dị nhất để mình có thể ăn ngon mà khi muốn làm lại không ngán .... mấy sis có cần món gì cứ request rồi chị em mình trao đổi hé ....:) Công thức kem flan nầy là chị học của một bà Đầm chính gốc đó .....mỗi lần tơi" nhà thấy bà ấy làm món nầy gọn ơi là gọn trong vòng 1/2 là xong .....
sis Cobiec làm lần đầu ăn ngon là được rồi :hoor: ...rút kinh nghiệm lần sau đừng bày ra nhiều thứ để khỏi dọn hé ;) ;) .....
User avatar
Cantho_kt
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 4176
Joined: Oct 31, 2002 10:45 am
Location: Katy, TX

Postby ExquisiteMe » Aug 16, 2003 2:51 am

Cách EM làm bánh FLAN:

-1 liter sua tuoi
-7-8 trứng hot gà loại lon nhất (tùy theo độ cứng mấy sis thich, thường -EM làm 7 trứng là vừa nhung nếu mấy sis thích cứng hơn thì bỏ them)
-vanilla hay lemom zest
-sugar tùy ý thích

-trứng tán ra và filter, như vậy sẽ ko bị lợn cơn và smooth như tà hủ (ko đuoc lay may đánh trứng đánh nha vay se bi lổ hết)

-sữa quậy với đường rồi nếm cho vừa an va bỏ trứng vào rồi vanilla

cách lam caramel: 3 đường một nuoc
-bắt lên va đe nhu vay cho đen khi thấy bốc khói thi moi đuoc bỏ muon vao quậy cho điều cho đến khi brown roi bo vao khuôn

xong roi bỏ bot đa quay vo và hấp 15 phút cho nuoc nó xôi thi để lua vua vua va khoang nam phut thi phai mở nap cho hơi bay ra thi bánh moi ko bi lo
va smooth

thường EM hap ban cai chén nhỏ thì chỉ có một tiếng đồng hồ thôi
ExquisiteMe
Ðại Úy
Ðại Úy
 
Posts: 70
Joined: Feb 13, 2003 6:21 pm

Next

Return to Nhà Bếp Lãng Du

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 2 guests