Nem nướng ....

Nơi trao đổi những món ăn thuần tuý quê hương Bắc,Trung,Nam ... món ăn khoái khẩu...

Moderators: hoaphan17, vomngoc, Super Mods

Nem nướng ....

Postby Cantho_kt » Apr 22, 2003 12:15 pm

Nem nướng

Cách nầy làm rất là lẹ mà không mất thời giờ nhiều:

Vật liêu:
- 3 pounds thit nac lưng (loại thịt có hơi lộn tí mỡ). Nhờ bác hàng thit xay làm 3 lần .
- 5 muỗng canh(table spoon) nước mắm 3 con cua .. / 6 muỗng nếu là nước mắm Phú Quốc hiệu sư tư bay.
- 5 muỗng canh nước lạnh .
- 5 muỗng canh đường .
- 1 gói bột nổi (gói màu hồng hiệu Alsa)
- 5 tép tỏi lớn or 1 muống tỏi bột (muốn để nhiều ít tuỳ ý thich)- nếu là tỏi sống thì cho vào lò nướng cho thơm xong cà cho nhuyễn .
- Vài giot màu đỏ or 1/10 muỗng cafe muối diêm (cái nầy sẽ làm cho thịt có màu đỏ nhìn rất là đep)
- 1 muỗng canh rươu XO nếu thích ... không bắt buộc ...

Cách làm:
Cho tất cả các thứ trên (trừ thit) vào mốt tô lớn quậy đều ... xong mới cho thit vào trộn đều . Cho nem vào một hôp đậy lai, đế tủ lạnh ngăn thường khoảng 4 giờ hoăc qua một đêm đem ra vò viên, xiên lụi tuỳ ý thich của mỗi người . Nhưng thường thì KT vò viên như viên bò viên rồi đem hấp thật nhỏ lửa ( lửa lớn viên nem sẽ phồng to bể hết) trước khi đem nướng or là làm thành từng miếng đem chiên giống như chiên chả cũng rất ngon....
User avatar
Cantho_kt
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 4176
Joined: Oct 31, 2002 10:45 am
Location: Katy, TX

Postby Lily » Apr 22, 2003 7:28 pm

Cám ơn sis KT nha........... để hôm nào trời nắng ấm LL làm thử mới được :kiss:
User avatar
Lily
Chuẩn Tướng
Chuẩn Tướng
 
Posts: 1862
Joined: Jan 28, 2003 3:39 pm
Location: Venus

Postby hoahongnhung » Apr 22, 2003 11:05 pm

Sis CT uiiii,
HHN thich nem nuong lam, moi lan HHN hay di ra cho MAXIM mua nem ben VN gui dong lanh qua ve nuogn an cung ngon lam nhung mac qua a.nay nho sis chỉ nen quyet tam lam moi duoc do.an cho dã luon ha sis...
Sis cho hoi la minh co can tron them mở cat hat luu khogn sis? sis lam rui hủh an co ngon va giong nem nuong ngoai tiem khogn sis? thanks sis nhieu lam do..u, co can cho ruou vo khogn sis? cho ruou cooking wine duoc khong>?
Mừng qua nen hoi tùm lum het..mong sis CT thong cảm nghen.... :kiss:
hoahongnhung
Thiếu Úy
Thiếu Úy
 
Posts: 28
Joined: Jan 20, 2003 6:00 pm
Location: usa

Postby Cantho_kt » Apr 23, 2003 12:09 am

Lâu quá mới thấy sis vào nhà bếp, sis có khoẻ hong?
Cách làm nem nướng nầy rất là đơn giản làm giống như đang giởn vậy đó sis :wink: .. sis làm một lần rồi sẽ thích lắm mà ăn cũng rất ngon .
- Sis không cần cho thêm mở đâu.
- Còn rượu thì KT lấy rươu XO cho vào thì thơm lắm, chưa xài cooking wine nên không biết có thơm không ...
Mai ghé chợ nào mua 3 pounds thit làm thử đi sis ....
**** Quên nứa khi làm sis nhơ' cho thêm tiêu trắng với nhé ....
Làm xong nhớ kêu KT một tiếng nha sis .... :) :) :)
User avatar
Cantho_kt
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 4176
Joined: Oct 31, 2002 10:45 am
Location: Katy, TX

Postby DaiBang » Apr 23, 2003 7:55 am

Chòi, chị KT .....gụ XO hảo hạng zị .....uống còn chưa có seo chị đem lèm nem nướng, chéc DB bảo ox chị biểu tình mí được ...... :lol: :lol:



nghe núi chảy water piece (nước miếng) rùi nè ......yummi, yummi..... :hoor: :hoor: chị
User avatar
DaiBang
GPLX Moderator
GPLX Moderator
 
Posts: 570
Joined: Feb 14, 2003 8:40 am
Location: noi anh chon, USA

Postby Cantho_kt » Apr 23, 2003 9:44 am

:D :D :D Bro ĐaiBàng idea cho rươu XO vào thức ăn là của OX chị đó nha.... OX chị mà vô bếp là món nào cũng có cho rươu XO vô hết ...
Chừng nào bro ĐB qua Cali chị đãi bro bằng Camus XO nha ... cái nầy thì nhà lúc nào cũng có ...hỏng say hỏng dìa hé :) :) :)
User avatar
Cantho_kt
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 4176
Joined: Oct 31, 2002 10:45 am
Location: Katy, TX

Postby DaiBang » Apr 23, 2003 12:48 pm

haha, then kìu chị .....chéc DB mang cí thẻ VIP của nhà chị hay seo mờ được trọng đãi wá zị cà .......hihi, hỏng say thì mí zìa ...chớ còn say, chéc nèm tại chỗ lun wá chị ui ....... :lol: :lol:
User avatar
DaiBang
GPLX Moderator
GPLX Moderator
 
Posts: 570
Joined: Feb 14, 2003 8:40 am
Location: noi anh chon, USA

Postby oldmember2 » Apr 23, 2003 12:53 pm

:lol: :lol:
oldmember2
Chuẩn Tướng
Chuẩn Tướng
 
Posts: 1912
Joined: Nov 07, 2002 6:53 pm
Location: Thung Lu~ng Hoa Va`ng

Postby sao_xet » Mar 08, 2004 2:46 pm

công thức làm nem của chị KT đọc xong thấy thèm quá, chắc chiều ghé chợ mua thịt về làm thử, cũng lâu rồi chưa ăn nem nướng

cảm ơn sis nhiều :kiss: :giveflower:
sao_xet
Ðại Tá
Ðại Tá
 
Posts: 611
Joined: Jun 28, 2003 2:19 am

Postby hoaphan17 » Jul 05, 2008 7:36 am

Nem Nướng Thủ Đức
Nguyên Liệu:

2 lbs thịt heo xay loại có tí mỡ cho đỡ khô
4 tablespoon nước mắm
4 tablespoon đường
1 teaspoon tiêu
1 gói bột nổi (alsa)
10 tép tỏi lớn
5 teaspoon xã bằm
2 teaspoons bột bắp
3 tablespoons dầu olive
hành lá 1 bó phi mỡ ....

Cách Làm:
Thịt heo mua loại nạc vai, có tí mỡ nhờ họ xay nhuyễn ra, nhờ họ xay 3 lần cho nhuyễn, có chợ thì họ nice họ xay dùm 3 lần, còn đa số là chỉ 2 lần là max. Nếu có máy food processor ở nhà, thì mang về xay thêm 1 lần cho nhuyễn.
Tỏi, xã cho vào xay nhuyễn trộn chung với thịt, và nước mắm, đường, tiêu, bột nổi, bột bắp, dầu. Sau đó nhồi thịt cho đều, bỏ vào tủ lạnh cho qua 1 đêm thì càng tốt. Nếu không thì khoảng 3 tiếng lấy ra, thoa dầu ăn vào tay (nhớ rửa tay) xong nặn tròn tròn như quả chanh. Bỏ vào cái đĩa sâu lòng, bọc plastic lại, cho vào microwave heat mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút.
Gắp nem nướng ra , để vào rổ cho ráo bớt cái nước mà hồi nãy heat trong microwave nó ra, đừng đổ nước đó đi, để dành lát làm nước sauce chấm nem.
Lấy 1 cái bát, pha 2 tablespoons syrup (hay mật ong) + 4 tablespoon nước, 1 tablespoon dầu ăn vào, quậy cho tan đều. Xong dùng brush nhúng vào hỗn hợp đó, quết chung quanh viên nem nướng, xếp vào khay. Mang đi nướng với nhiệt độ 375 độ F, khoảng 20 phút. Mở oven ra, trở mặt nem nướng và nướng thêm 20 phút nữa, (tùy theo viên nem nướng nặn to hay nhỏ, và lò nướng nóng nhiều hay ít, thì gia giảm nhiệt độ và thời gian heng).
Nem nướng xong thì thái mỏng ra. Cuộn với rau salad, rau thơm, đồ chua, dưa chuột, bún luộc. Chấm với nước sauce, (nhớ có lon beer heng).

Cách làm sauce:
Nước thịt hấp hồi nãy khi hấp trong microwave, nếu ít thì cho thêm 1/2 lon chicken broth. Cho khoảng 3 tablespoons peanut butter, 3 tablespoons đường, quậy cho tan, xong cho lên bếp nấu cho sôi. Sau đó phi hành hương lên, rang đậu phọng, đập cho hơi hơi dập. Khi ăn thì cho sauce vào chén, xịt thêm tương ớt ăn phở, rắc tí đậu phọng rang, và hành phi lên.

nguồn
http://gocbep.net/index.php?view=story&subjectid=1249
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Postby hoaphan17 » Apr 30, 2009 5:07 am

Rinh về cho Nương Nương

Nem Nướng Nha Trang
Nguyên Liệu:
- 3 lb thịt heo (nhờ chợ xay dùm 2 lần, nếu nhà có máy xay, xay 2 lần)
- 1/2 lb giò sống
- 1/2 mỡ heo (xin ở chợ, luộc sơ, xắt hạt lựu hay cho vô máy xay nhỏ)
- 1 1/4 cup đường
- 2 muỗng canh muối diêm (ở trong gói nhỏ, hỏi người ta lấy giùm)
- hột điều mầu
- 1 muỗng canh muối thường
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tiêu trắng
- 1 chút bột ngọt
- 1/2 cup tỏi nướng dã nhỏ (tỏi cho nguyên củ vô oven nướng khoảng 15 phút, lấy bỏ vỏ, tán nhuyễn).
- 1 xấp bánh tráng
- đưa leo, rau sống, chuối xanh, khế hay táo xanh
- củ kiệu
- carrot + củ cải làm đồ chua


Cách Làm:
- 2 muỗng canh olive oil nấu với 1/4 muỗng cafe hột điều màu (dầu nóng cho hột điều vào đến khi hột điều hơi đậm mầu là được). Nên dùng màu hột điều làm cho nem nướng có mầu được đẹp hơn.
-Cho thịt heo + mỡ heo + giò sống + nước măm + muối diêm + muối thường + đường + bột ngọt + tỏi + tiêu + hột điều màu, nhồi mạnh tay khoảng 20 phút. Nhồi xong, chia ra nhiều đợt, cho vô máy xay nhuyễn 2 lần cho thịt thật mịn và được giòn.
-Nhích ra một chút cho vô microwave khoảng 20 giây, khi chín lấy ra nếm thử xem vừa ăn chưa, nêm cho vừa ăn.
-Xoa dầu ăn vô tay, cho 1-2 muỗng thịt lên tay, nắn thành miếng dài, hoặc vo thành viên tròn vừa ăn cũng đuợc. Nắn hết thịt, xếp từng dĩa vô tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi nướng.

Để vô oven nướng hay nướng trên bếp than. Nướng than nem sẽ thơm ngon hơn.
-Xếp nem ra dĩa, cuốn rau sống bánh tráng, kèm thêm vỏ chả giò chiên khi cuốn và chấm tương

*chả giò quấn kèm: dùng vỏ bánh hoành thánh cuốn chả giò có dạng hình vuông (hoặc bất cứ vỏ bánh tráng nào giòn cũng được). Cắt vỏ bánh ra làm 4, cuộn gọn lại bằng chiều dài của miếng nem nướng (cắt sẵn để dùng), đem chiên giòn. Vỏ chả giò chiên giòn, cuốn kèm chung với cuốn nem nướng, khi cắn miếng gỏi cuốn sẽ rất giòn, nên ăn liền.

Tương
--3 tép tỏi
--3 muỗng canh peanut butter (loại crunchy)
--1/2 cup đường
--2 cup nước lạnh
--3/4 cup hoisin sauce
--1 chút muối
--Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vô nồi, khi dầu nóng cho tỏi dã nhỏ vô khử cho thơm, cho tất cả vô nồi nấu sôi lên cho sauce hơi đặc đặc lạị Nêm cho vừa ăn. Tương phải hơi ngọt, nhắc xuống múc tương ra chén, rắc thêm đậu phọng rang vàng lên trên, cho thêm chút tương ớt.

Ghi Chú: Làm nem nướng phải có muối diêm, không có muối diêm thì nem nướng sẽ không ngon và không có màu đỏ đỏ như ở tiệm. Mến chúc bạn làm thành công.

------------------------------------------------------------------------


Nem Nướng 2

Vật Liệu:
500g thịt nạc dăm (nạc vai)
200g tôm
100g cá thác lác nạo
100g mỡ thịt
1 trái dừa xiêm
2 trái khế chua
1 cục đường phèn
2 trái chuối chát (chuối xanh) + vài trái ớt
1 trái dưa leo (dưa chuột)
1 củ cà rốt
1 củ cái trắng nhỏ
2 chén (bát) dấm
2 tép sả bào hoặc băm nhỏ
200g xà lách + 100g rau sống
Bánh tráng dẻo (bánh đa nem)
Dầu ăn, hành lá, hành tím, tỏi, gia vị
10 chiếc đũa tre

Nguyên Liệu Làm Tương:
100g nếp
50g hành tỏi
200g tôm thẻ
200g tương bắc
200g xương heo

Cách Làm:
- Thịt nạc: không rửa nước, lau khô, xắt mỏng, quết nhuyễn + tỏi + muối + 1 muỗng đường phèn + tiêu + bột ngọt.
- Cá thác lác: quết nhuyễn với hành lá (phần trắng) + gia vị vừa ăn
- Tôm: rửa sạch, lột vỏ, bỏ chi đen, chà muối, xả sạch bằng nước dừa xiêm, vắt rào, phơi nắng. Đem tôm quyết nhuyễn với tỏi + muối + tiêu + đường phèn - Trộn đều thịt, cá + tôm quết lại thật đều
- Mỡ thịt: Luộc chín, xắt chỉ, ướp chút muối + đường phơi cho trong trộn đều vào thịt tôm, vò viên tròn đường kinh 1,5 - 2,0cm, ghim vào đũa tre vót nhọn, nướng lửa than chín vàng xếp vào đĩa.
- Sả bào: đun sôi 2 chén nước, đem xuống, trút sả vô để 10 phút rồi đổ ra rổ ráo nước, ngâm giấm + đường (vì chua ngọt)
- Cà rốt + củ cải trắng: tỉa hoa, ngâm giấm + đường (vị chua ngọt)
- Chuối chát: gọt vỏ, xắt mỏng ngâm nước có pha giấm cho trắng

* Làm tương

Tương bắc xay hoặc băm nhuyễn. Nếp: giã nhỏ, nấu chín, quyết nhuyễn mịn. Xương heo nấu lấy 2 chén nước dùng. Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, sau đó cho những thứ trên vào xào chín. Rưới thêm nước dùng cho tương sền sệt. Nêm lại với một chút dấm gạo cho đủ vị chua ngọt.

Trình bày:

- 1 đĩa nem nướng - 1 đĩa xà lách + rau sống + khế + chuối chát + đồ chua - 1 chén tương (rải ớt băm nhỏ hoặc ớt xắt sợi nhuyễn lên mặt)

------------------------------------------------------------------------

Nem Nướng 3

- 1 lbs thịt heo bằm mua trong supermarket Mỹ (vì nó fresh hơn tiệm Tàu)
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe garlic power
- 1/2 muỗng cafe bột nỗi alka
- chút bột ngọt (optional, nếu xài bột ngọt)
- 2 khúc hành lá phần trắng - bằm nhuyễn
- Chút tiêu xọ (white pepper powder) (optional, đễ tiêu cho thơm)
- 2 muỗng canh olive oil nấu với 1/4 muỗng cafe hột điều màu (dầu nóng cho hột điều vào đến khi hột điều hơi đậm mầu là được). Nên dùng màu hột điều làm cho nem nướng có mầu được đẹp hơn.

- Trộn tất cã mọi thứ vào và nhồi khoãng 10 phút (dùng chày và cối giã nếu bạn nhồi không nỗi)
- Xong đễ khoãng 1/2 hour thì cho vào tũ lạnh ướp qua đêm.

- Ngày hôm sau đem ra nướng: nướng 450F cho hơi vàng chút rồi từ từ giãm xuống 350F, nhớ trỡ cho vàng đều hai bên.

------------------------------------------------------------------------

Nem Nướng 4

Vật Liệu:
1kg rưỡi thịt vai (3lbs) thái theo sớ thịt
100 gr mỡ cắt vuông hạt điều trộn với đường để ngấm thấy mỡ trong là được
gia vị cho nem
1/2 củ tỏi to lột vỏ giã (xay nhuyễn)
1/2 chén đường cát trắng
1 muỗng canh (muỗng để ăn hũ tiếu hay phở) muối
1 muỗng cafe bột nổi alsa (gói màu hồng ) không có bột nổi cho baking powder cũng được .
1/2 muỗng cafe hàn the (có tác dụng làm nem giòn)
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
1 muỗng canh rượu mai quế lộ
Màu đỏ hột điều (làm nem có màu đỏ sau khi nướng)

Cách Làm:
Thịt rửa lau cho khô cất tủ lạnh. Lấy ra xay nhuyễn, để vào ngăn đá cho nghỉ 15 phút lấy ra xay lần nữa chung với gia vị.
Trộn mỡ vào, nắm thừng nắm tròn xỏ vào que nướng lửa than là ngon nhất.
(Máy xay thịt loại bình thường hơi yếu nên nếu các bạn có làm nem không dai đừng nghĩ mình làm dở nha, nên mua máy xay thịt mạnh, loại có khoá lưỡi dao, khi xay thịt rất nhuyễn. Ở VN phải dùng chày và cối đá gĩa liên tục chưa kể trời nóng qúa phải để đá chung quanh cối) Nếu mua thịt xay sẵn cũng được, nhưng khi trộn gia vị phải dùng cái chi cũng được thay thế chày cối quết thịt cho thật mịn. Để khoảng 30' trước khi nướng.
Ăn với rạu bún hay bánh hỏi. Rau hẹ rất hợp vị với nem nướng.

Tương:
- Me nấu lấy một chén nước (hơi chua thôi, không có thì cho 1 muỗng canh dấm gạo hoà vào nước thành một chén)
- 1 chén rưỡi tương ăn phở
- 2 muỗng canh đường (muốn ngọt thì múc đầy có ngọn, không thì gạt ngang)
- 2 muỗng canh bơ đậu phọng (không có thì giã nhuyễn đậu phọng rang trộn vào tương cũng được).
Phi tỏi thật thơm cho tương + nước chua (me hay dấm) + đường + bơ đậu phọng khuấy cho tan đều bắc xuống. Không có bơ đậu phọng đợi khi tương nguội múc ra chén để chấm cho đậu phọng rang hành phi vàng và ớt bằm.


link http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaC ... aTrang.htm
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Postby hoaphan17 » Apr 30, 2009 5:14 am

Nem Nướng 1
Nguyên Liệu:
500 gr thịt nạc lưng
300 gr tôm bạc thẻ to
200 gr mỡ thịt
3 muỗng súp nước me đặc
200 gr tương hột ngon xay nhuyễn
50 gr đậu xanh cà nấu chín xay nhuyễn.
100 gr đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã nát
2 muỗng súp mật ong
1 muỗng súp muối diêm.
Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi
Dầu ăn
Đũa tre

Chuẩn Bị:
Thịt xay nhuyễn quết dai (lau khô, không rửa, còn nóng). Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, lau khô, quết dai. Mỡ luộc chín, thái hột lựu nhỏ, ướp chút muối, đường. Phơi gió 15 phút.

Tương: Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi phi vàng, cho tương, đậu xanh, đường, bột ngọt, nước me, chút nước lạnh vào. Nêm vừa ăn.

Chế Biến:
Trộn chung: Tôm, thịt, mỡ, gia vị. Để thịt 30 phút trong tủ lạnh. Vò viên tròn ghim vào đũa tre vót nhọn 2 đầu. Đem nướng lửa than trung bình. Thịt chín vàng, phết chút dầu ăn lên.

Cách Trình Bày:
Xếp nem ra dĩa. Dọn kèm dĩa bánh hỏi trét mỡ hành + rau giá, bánh tráng, đồ chua, kiệu, chén tương ớt bằm, đậu phộng rắc lên mặt.

*****
Nem Nướng 2
Nguyên liệu:
- 3 lbs thịt xay (có lẩn chút mở, tùy ý)
- 5 mưởng soup nước mắm ngon
- 4 muổng soup đường
- 1 muổng soup mật
- 7 muổng canh nước lọc
- 1 muổng canh bột năng
- 1 củ tỏi lớn (hay là 10 tép tỏi) xay nhiển
- 1/2 gói bột nổi Alsa
- 1 muổng soup rượu Mai Quế Lộ
- 1 muổng soup thính
- tiêu...
Cách Làm:

Lấy cái tô pha tất cả vật liệu cho đều rồi đổ vô thau thịt, nhồi cho đến khi thịt dẻo, nặng tay, đem cất vô tủ lạnh. Nếu không làm trong ngày, thịt có thể cất freezer để dành lâu.

Khi ăn, vắt từng viên lụi vô cây, thoa dầu lên khay, xếp thịt vô. Thoa dầu lên viên nem. Nướng oven đả mở nóng 375 độ. Canh thịt vừa vàng là trở qua mặt kia nướng tiếp. Tổng cộng khoảng 20 - 30 phút là xong. Không nên nướng lâu, bi khô không ngon.

Nem nướng ăn kèm với rau salad, rau thơm đủ loại, khế xanh, dưa leo, chuối xanh, bánh tráng, bánh hỏi hay bún, chấm với sauce nem nướng hay là nước mắm pha. Thường thì nên chuẩn bị mọi thứ trên bàn ăn. Khi nướng xong đem ra là ăn ngay.

Note: Món này lệ thuộc vô thịt. Nếu thịt ngon, nem sẽ ngon. Phải nhồi nhiều thì nem sẽ dai
****

Nem Nướng 3
Nguyên liệu:

4 lbs thịt nạc mông
l lb mỡ
10 Tbps nước
9 tsp nước mắm
3 Tbsp đường (hay tùy ý)
1 Tbps thính
1 Tbps bột tỏi
1 Tbsp mật ong
1 tsp tiêu
1 tí mầu đỏ (nếu muốn có mầu đỏ)
1/3 gói bột nổi alsa (nếu thịt tươi không cần bột nổi)

Cách Làm:

Phải mua thịt tươi thì làm với ngon, nhờ chổ bán thịt xay cho 5 lần, mỡ thái hạt lựu rồi luộc lên. Cho tất cả gia vị vào nhồi cho thật kỹ. Để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là vò từng viên lớn hay nhỏ tuỳ ý.
Bật oven lên 400F cho nóng rồi bớt xuống 375F, nướng 15 phút, trở mặt nem lại cho vàng đều, nướng thêm 15 phút. Nếu có lò than thì nướng ngon hơn.

Nem nướng ăn kèm với rau salad, rau thơm, khế xanh, tỏi, chuối xanh, bánh tráng, banh hỏi hay bún, chấm với nước sauce nem nướng hay là nước mắm pha. Nếu thích thì làm nem nướng cuốn cho vào thêm 1 miếng bánh chả ram.
link http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaC ... Nuong2.htm
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Postby thiennga » Apr 30, 2009 11:50 am

em thix nem nướng nhất chi Phấn ui ...cái món nì nó kéo em qua nhà bếp của chị ....
Image
User avatar
thiennga
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 4622
Joined: May 16, 2007 7:49 am
Location: Cái bang

Postby hoaphan17 » Oct 21, 2009 7:02 am

Nem Nướng
công thức do SDA chế tào lao à nha
sis nào làm thử xin cho biết ý kiến nha :hi: http://www.vietlove.com/board/index.php ... =6284&st=0


VẬT LIỆU
3 tsp đường (có thể thay bằng mật ong nếu thích)
3 tsp nước mắm con mực
4 tsp thính
1/2 gói Alsa baking powder (nếu không có thì thay bằng 1 tsp double acting baking powder)
3 tsp bột tỏi (garlic powder - nếu muốn đậm mùi tỏi thì dùng tỏi tươi bằm thật nhuyễn)
1/2 tsp bột xá xíu + 1 tsp bột hột điều cho có mầu đỏ, nếu không có thì dùng mầu đỏ cho vào để nem nhìn đẹp mắt hơn.
2 lbs thịt heo bằm (đong khoảng 2 chén ăn cơm đầy vun)
CÁCH LÀM
Trộn nước mắm + đường + thính + bột tỏi + bột xá xíu + bột hột điều + bột nổi (Alsa baking powder) cho thật đều, sau đó trộn thật đều tay với thịt heo bằm. Dùng muỗng quậy cho thật đều. Nhớ là trộn thật đều để gia vị thấm vào thịt, rồi cất tủ lạnh (ngăn dưới chứ không phải ngăn đá à nha) cho lạnh ít nhất vài tiếng.
Sau đó nếu siêng thì SDA cho vào food processer xay sơ cho thịt hơi nhuyễn. Nếu lười thì SDA cho thịt vào bao nylon, bọc nhiều lớp rồi thẩy vào sink đập tới đập lui cho thịt dai chắc hơn. Nếu sis nào có KA stand mixer có thể dùng máy quết cho thịt dai hơn.
SDA cho thịt vào bao nylon (SDA dùng bao sữa tươi, loại trong suốt đựng sữa) cắt xéo góc, rồi nặn nem ra thành từng thỏi dài. Hay nếu thích thì cắt khúc, vo tròn. Nhớ thoa dầu lên tay để nem không dính tay.
Cất lên ngăn đá một lúc cho lạnh, rồi mang vào oven nướng ở 350 độ F.
Lúc đầu thì SDA để foil che lên nem để nem chín mà giữ được hơi ẩm. Sau đó bỏ foil nướng cho nem vàng thơm ở bên ngoài.

*****

DH dùng thịt nạc vai xay nhỏ ,xay 2 hay 3 lần.Cứ 3 lb thịt thì 2 muỗng soup thính (ít hơn của sis thì phải?)+ 4 m nước mắm ,hoặc 4m1/2 tùy theo loại (DH dùng 4 m nước mắm 3 con cua )+3m đường +5m nước +1/2 bột nổi Alsa +tỏi -hành ta bằm nhỏ cỡ 2 muỗng .Các công đoạn khác cũng tương tự như sis thôi.
Công thức này của một người bạn kiếm cho DH ,ăn cũng được nhưng màu thì không bắt mắt mấy :eyelashes1: Bữa nào rảnh DH làm theo cách sis xem sao,hông chừng của sis lại ngon gấp mấy vì sis đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Nem nướng ....

Postby hoaphan17 » Mar 28, 2012 6:18 pm

Nem nướng Nha Trang
http://afamily.vn/an-ngon/2012032204105 ... ho-mai.chn

Nguyên liệu:
150gr tôm sú
100gr thịt nạc
Ít mỡ (mình không thích mỡ nên không dùng)
Hành, tiêu, nước mắm, hạt nêm
Que xiên thịt.


Bước 1:
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và gạch tôm. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nếu có mỡ thì mỡ xắt sợi dài, ướp chút đường. Hành bóc vỏ, thái nhỏ. Xay thịt cùng với tôm và hành cho nhuyễn, sau đó trộn chung với mỡ.

Bước 2:
- Ướp thịt với 1 muỗng nhỏ bột năng, ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Nếu có sử dụng mỡ thì trong mỡ đã có đường nên chỉ cho thêm một ít, nếu không dùng mỡ thì thêm vào ½ muỗng nhỏ đường, ít mì chính, tiêu rồi trộn đều.

Bước 3:
- Quấn thịt vào một que xiên thịt, có thể nặn thịt thành hình viên tròn hay dài tùy thích. Có 2 cách:
- Nướng trực tiếp lên than cho đến khi chín, dùng nóng.
- Quấn thịt vào trong nylon... đem ... hấp sơ. Sau đó chiên hay nướng đều ngon.


Nem nướng Nha Trang quấn với rau sống chấm nước mắm chua cay hoặc ăn kèm với bún là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà nó còn chứa ít năng lượng rất tốt cho những ai muốn giảm cân thì thay vì ăn vặt bằng các loại bánh ngọt, chỉ cần vài cây nem, ít rau sống bạn đã bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa việc tiêu thụ nhiều rau mỗi ngày cũng giúp bạn tiêu hóa tốt và đẹp da nữa!
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Next

Return to Nhà Bếp Lãng Du

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron